• Trang chủ
  • Những kích thước máy hút mùi phổ biến nhất

Những kích thước máy hút mùi phổ biến nhất

Bạn thân mến

Việc chọn lựa máy hút mùi phù hợp với căn bếp yêu quý của bạn là việc quan trọng. Sở dĩ nó trở nên quan trọng vì máy sẽ giúp làm sạch không khí nhà bạn sau khi nấu nướng, đảm bảo không khí trong lành khi bạn ngồi ăn. Còn nếu xét về mặt kỹ thuật, nếu bạn không chọn được sản phẩm ngay từ ban đầu, thì sau khi đóng xong tủ bếp rồi thì lắp đặt sẽ gặp khó khăn? Vì sao ư? Đơn giản là do kích thước máy hút mùi “chưa chắc” đã phù hợp với thiết kế tủ bếp. Vì vậy trong bài này tôi hi vọng sẽ đưa cho bạn những thông tin bạn cần biết về những kích thước chuẩn nhất thường được lấy làm tiêu chuẩn để lựa chọn và đóng những mẫu tủ bếp đẹp nhất cho ngôi nhà hạnh phúc của bạn.

Tầm quan trọng của kích thước đối với hút mùi trong bếp

Máy hút mùi tốt là sản phẩm thiết kể để phù hợp với các tiêu chí trong thiết kế nội thất phòng bếp, hài hòa, cảnh quan, phù hợp phong thủy :D, giá thành hợp lý mà chi phí sửa chữa bằng không. Nói vậy thôi chứ tôi biết hút mùi nói chung rất rất ít khi trục trặc nên bạn yên tâm.

3 Điều bạn cần cân nhắc

  1. Kích thước máy hút mùi vừa tủ bếp: như đã trình bày ban đầu: tủ bếp sẽ được đóng trước, vì vậy máy cần được chọn lựa, đo đạt kích thước trước khi thiết kế để tránh phải đập tủ đi nhét máy vào.
  2. Đẹp và hút mùi khỏe: với tính thẩm mỹ cao của người Việt Nam thì việc chọn máy hút mùi hình như chỉ quan trọng sau đi chọn bếp từ thì phải. Vừa đẹp, lại vừa rẻ lại không phải hàng Trung Quốc… tôi thực sự  không biết tư vấn thế nào cho những khách có yêu cầu như vậy. Và một điều nữa, khí hậu Việt Nam là nhiệt đới gió mùa, chúng ta lại hay ăn các món: rán, chiêm, sào, nướng, hầm… nên máy cần công suất lớn để đảm bảo không khí trong bếp không bị “ngập tràn không khí dầu mỡ” sau khi nấu ăn.
  3. Giá thành rẻ và vẫn êm: đây quả là tiêu chuẩn quá khó, vì chỉ một số dòng sản phẩm máy hút mùi Cata dòng Super Silent(siêu êm) và mẫu Lorca 2001A là có độ ồn tương đôi thấp và hút mùi khỏe, còn lại khó tìm được sản phẩm nào có độ ồn dưới 50dB mà giá thành thấp.

Máy hút mùi có những kích thước nào phổ biến?

Có 3 kích thước tiêu chuẩn của máy hút mùi là 600mm, 700mm, 750mm(đã bỏ) và 900mm, ngoài ra còn có những kích thước ít phổ biến khác là 800mm, tuy nhiên không có nhiều sản phẩm này.

Máy hút mùi kích thước 60cm(600)

Những kích thước này tập trung chủ yếu ở các dòng máy hút mùi âm tủ, cổ điển. Với kích thước này dễ dàng lắp vào những không gian bếp nhỏ, hoặc khoang tủ bếp nhỏ. Đặc trưng của những loại máy hút mùi này là giá thành tương đối thấp và công suất hút vừa phải(340-600m3/h) nhưng vẫn đảm bảo làm sạch không khí trong bếp nhà bạn.

Đối với những sản phẩm kích thước 600 này bạn có thể tham khảo các mẫu máy sau:

Máy hút mùi âm tủ Cata TF 2003 60 giá rẻ
Cata TF 2003 60

Máy hút mùi kích thước 70cm(700)

Đây là kích thước phổ thông nhất trong tất cả các hút mùi hiện nay có mặt trên thi trường Việt Nam, sản phẩm có kích thước rộng 700mm xuất hiện ở gần như tất cả các dòng máy cổ điển, âm tủ, kính cong, áp tương, kính phẳng, ống khói. Cho bạn nhiều sự lựa chọn cũng như đa dạng về mẫu mã cho căn bếp nhà bạn. Với chiều rộng này của máy, bạn có thể lựa chọn đủ chủng loại, mẫu mã, những hãng khác nhau với mọi giá tiền cho phù hợp.

Một số mẫu máy kích thước 700 bán chạy để bạn tham khảo

hút mùi faster fs-90bl
máy hút mùi faster fs-70bl

Máy hút mùi kích thước 90cm(900)

Đây là kích thước chỉ xuất hiện ở những máy hút mùi hiện đại như máy kính cong, máy áp tường, máy ống khói… Những sản phẩm máy hút mùi kích thước 900 có thiết kế đẹp, hợp thời trang và công suất lớn. Tuy nhiên điều đáng lưu ý là với nhưng máy này sẽ khá kén bếp. Tại sao ưu? Đơn giản là nếu căn bếp bạn không có độ lớn đủ thì tốt nhất bạn nên sử dụng máy có bề ngang 700mm là phù hợp nhất.

Một vài gợi ý cho bạn.

Máy hút mùi Nardi kích thước 900mm
Máy hút Nardi kích thước 900mm

Lưu ý: máy có kích thước 900 thực chất là phiên bản thay kính khác của phiên bản 700mm nếu bạn thấy không cần thiết thì nên chọ máy hút mùi có kích thước 700 để phù hợp hơn với căn bếp của bạn.

Kích thước “ngoại lai” khác

Có một số sản phẩm máy hút mùi được sử dụng kích thước 800mm, một số mẫu máy sử dụng kích thước nhở hơn chỉ 450mm, đây là những sản phẩm được thiết kế theo chuẩn riêng của hãng, công suất có thể giao động từ 300-1000m3/h. Tuy nhiên giá thành sản phẩm sẽ cao hơn bình thường do là không được sản xuất theo lô số lượng lớn hoặc nhập khẩu từng sản phẩm riêng lẻ theo đơn đặt hàng của hãng.

  • Canzy CZ-S08 và Canzy CZ SB08

Mua hàng

Việc chọn kích thước máy hút mùi là vô cùng quan trọng, nếu bạn cần còn cân nhắc việc lắp máy hút mùi nào thì bạn nên đi tìm, tham khảo và chọn máy hút mùi ngay cho gia đình. Trong giới hạn bài viết này tôi chỉ đưa cho bạn 1 tiêu chí đó là kích thước thiết kế của máy, còn những tiêu chí khác bạn nên xem ở bài viết Máy hút mùi – thương hiêu và tiêu chí lựa chọn. Tôi hi vọng thông tin đã hữu ích cho bạn.

 


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Bình luận (6)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn
Call Now Button