• Trang chủ
  • Bếp từ inverter là gì? Nên mua loại nào cho tốt

Bếp từ inverter là gì? Nên mua loại nào cho tốt

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm bếp từ chất lượng cao. Tuy nhiên nếu phải nói đến dòng bếp từ cao cấp thì không thể không nói đến bếp từ inverter. Đây là dòng bếp chủ yếu nhập khẩu với công nghệ tiết kiệm điện tối ưu và khả năng kiểm soát nhiệt tốt.

Tuy nhiên thông tin chính xác về nó thì cũng có rất nhiều vấn đề bàn cãi và tranh luận không ít. Người dùng không hiểu hết về sản phẩm và gây nhầm lẫn liên quan đến bếp từ inverter. Chính vì thế trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến dòng bếp từ inverter và bạn sẽ hiểu tại sao nó lại đắt tiền hơn các dòng bếp từ khác.

Bếp từ sử dụng công nghệ inverter là như thế nào?

Công nghệ inverter ở điều hòa

Inverter hiểu đơn giản là chuyển đổi. Một số thiết bị sử dụng inverter nhằm mục đích để điều chỉnh công suất sử dụng điện ở các mức độ và mức chia mà các thiết bị điện thông thường không thể làm được. Đặc biệt là với động cơ điện. Bình thường chỉ có thể hoạt động ở trạng thái bật hoặc tắt. Tuy nhiên với inverter sẽ làm cho động cơ có thể chia ra làm mức 1,2,3,4,5… hoặc nhiều hơn

Đối với máy lạnh, tủ lạnh hay điều hòa chính là như vậy. Bình thường điều hòa không inverter sẽ bật, gió lạnh được thổi ra làm mát căn phòng, tuy nhiên khi nhiệt độ lạnh quá, máy lạnh sẽ bị tắt và căn phòng sẽ ấm dần lên. Nếu căn phòng nóng quá mức trung bình thiết lập thì động cơ lại hoạt động lại. Chu trình thường sẽ là tự động.

Chu trình hoạt động của inverter trên điều hòa

Chính vì chu trình thay đổi mà không ổn định như vậy đã khiến điều hòa tiêu tốn điện năng. Đó cũng là lý do tại sao điều hòa inverter sẽ có giá cao hơn và tiết kiệm điện hơn so với điều hòa thường.

Công nghệ inverter trên bếp từ

Nguyên lý trên điều hòa thực tế cũng được áp dụng trên bếp từ. Theo đó, với các sản phẩm bếp từ giá rẻ, hãng sẽ sử dụng công nghệ đóng ngắt mạch điện. Khi để ở nhiệt độ thấp, bếp sẽ đóng ngắt liên tục và gây ra trồi sụt năng lượng làm cho nồi nước sôi lên tắt đi.

Tuy nhiên với bếp từ inverter thì bếp sẽ sôi đều, không có hiện tượng tắt. Điều này không chỉ làm bếp từ tiết kiệm điện hơn mà còn không làm cho thức ăn bị cháy. Đặc biệt khi bếp từ rất yếu thế nếu so với bếp gas ở khả năng kiểm soát nhiệt nên đây là tính năng và cũng là công nghệ rất hữu ích trên bếp từ.

Tham khảo: Bếp từ Lorca LCI-899 inverter G5

Tại sao bạn nên sử dụng bếp từ inverter

Nấu ăn ngon là yếu tố tiên quyết của bếp từ inverter. Vì đây cũng là yếu tố chính mà bạn nên quan tâm ở sản phẩm này. Nhờ khả năng kiểm soát năng lượng tốt nên điều chỉnh mức nhiệt thấp tốt hơn, nhờ đó mà món ăn không bị cháy, nấu cũng ngon hơn.

Tiết kiệm điện: đây là yếu tố thứ 2 thôi. Vì bếp công nghệ cao thì tiết kiệm điện cũng tốt hơn. Tuy nhiên theo nghiên cứu của tôi và các đơn vị cung cấp thì con số này chỉ khoảng 10% so với các bếp từ không có inverter. Tuy nhiên nếu so với các bếp từ sử dụng dây nhôm thì con số này có thể lên đến 30-40%.

Những sản phẩm bạn nên mua

Chefs EH-DIH888 là model bếp từ đầu tiên được giới thiệu là có công nghệ inverter trên bếp từ. Đây cũng là model bếp từ đôi bán chạy nhất trong phân khúc bếp từ cao cấp. Với khả năng kiểm soát nhiệt độ tốt và chế độ warming nên sản phẩm này được cho là lựa chọn tốt nhất trong phân khúc bếp từ đôi inverter.

Panasonic KY-C227D là modep bếp từ Nhật có chất lượng cao. Với công nghệ Econavi tương tự như tính năng inverter giúp bếp từ Panasonic tiết kiệm điện năng sử dụng. Ngoài ra, bếp từ Panasonic cũng rất hiệu quả với các chế độ nấu ăn kiểm soát nhiệt nhờ senser nhiệt hiện đại. Thật khó để tìm được mẫu bếp nào có công nghệ tân tiến như vậy.

Công nghệ kiểm soát nhiệt độ của Panasonic

Mẫu bếp từ Bosch PI675DC1E là lựa chọn tốt cho mẫu bếp từ 3 bếp. Tuy không được quảng cáo là có inverter nhưng khả năng chia nhiệt lượng thành 17 mức nhiệt và tùy chỉnh ở 5 mức độ rán, Thực sự là rất hiếm có sản phẩm bếp từ nào làm được điều này. Bạn có thể tham khảo về sản phẩm và mua hàng tại đây.

 

Hình ảnh bếp từ Bosch PID675DC1E

Lời kết

Hi vọng bài viết về bếp từ inverter này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về sản phẩm. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn. Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hay chat trực tiếp tại website. Đừng quên ra Bếp Lửa Việt để tìm cho mình bếp từ phù hợp như cầu.


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Comments (3)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn