• Trang chủ
  • Tính năng hẹn giờ tắt bếp và hẹn giờ chuông báo ở bếp điện từ

Tính năng hẹn giờ tắt bếp và hẹn giờ chuông báo ở bếp điện từ

Tính năng hẹn giờ tắt bếp ở các dòng bếp từ, hay bếp điện từ thực tế không còn là quá mới. Gần như 100% bếp từ hiện nay đều có tính năng hẹn giờ tắt bếp nhằm giúp người sử dụng tận dụng thời gian làm việc khác.

Chức năng hẹn giờ tắt bếp hoạt động như thế nào?

Thông thường, bếp từ sẽ được trang bị tính năng hẹn giờ tắt bếp. Theo đó, khi kích hoạt, bạn có thể chọn thời gian bếp tự động tắt. Tính năng này khác hữu ích trong việc nấu các món cần thời gian như ninh, hầm, nấu cháo, kho thịt.

Tính năng này có mặt trên rất nhiều thương hiệu, nhưng mỗi hãng lại có một kiểu riêng, thời gian hạn giờ tối đa cũng rất riêng. Ví dụ:

Với các dòng bếp từ Bosch, hầu hết bạn sẽ hẹn giờ được đến 99 phút. Bạn sẽ chọn bếp và kích hoạt chức năng bằng biểu tượng đồng hồ. Sau đó chọn thời gian dưới dạng số nhấn. Sau khi hết thời gian bếp sẽ tắt và phát tiếng chuông thông báo kéo dài 10s.

Hẹn giờ tắt bếp trên bếp từ Lorca LCI 899
Hẹn giờ tắt bếp lên đến 1H59M

Các dòng bếp từ inverter như Chefs EH-DIH888 hay Lorca LCI-899 thì lại có thời gian hẹn giờ lớn hơn với 1h59p. Bạn sẽ chọn mức công suất nấu, nhấn tổ hợp phím cộng trừ để kích hoạt chức năng hẹn giờ. Sau đó nhấn dấu cộng để hẹn giờ.

Với các dòng bếp như Cata IB 772, Cata IT 773 thì lại sử dụng bảng điều khiển slider hơi khác một chút. Theo đó, bạn sẽ chọn bếp, chọn công suất, rồi nhấn phím CL để kích hoạt hẹn giờ. Rồi kéo slider lên để hẹn giờ. Khá thú vị đối với các dòng bếp từ Cata.

Các dòng bếp từ giá rẻ như Faster FS-628I, Chefs EH-DIH2000A thì có thời gian hẹn giờ khác dài, lên đến 2h59′. Thông thường với thời gian nhiều như này bạn có thể nấu được các món ninh hầm và bỏ quên bếp luôn. Thao tác hẹn giờ được kích hoạt với một nút hẹn giờ riêng của bếp.

Hẹn giờ chuông báo là gì?

Hẹn giờ chuông báo là một dạng hẹn giờ đặc thù của bếp cao cấp. Nó chỉ có ở một số dòng cao cấp như bếp từ Bosch hay các dòng bếp từ inverter như Kocher DI-806GE02. Đặc trung của tính năng này là sau khi hết hẹn giờ, chuông báo kêu nhưng không tắt bếp. Tính năng này có tên tiếng anh là Kitchen Timer – đồng hồ nấu ăn.

Tính năng hẹn giờ chuông báo hiệu quả khi mà bạn cho thịt lên nồi và ướp gia vị trước. Bạn set thời gian chuông báo để biết thời gian ướp là bao lâu. Sau đó, khi hết giờ, chuông báo kêu là bạn sẽ bật bếp lên để nấu bằng chế độ hẹn giờ tắt bếp như phía trên. Rất hữu ích!

Kết bài

Đó là toàn bộ thông tin liên quan đến tính năng hẹn giờ tắt bếp và hẹn giờ chuông báo. Hi vọng rằng, bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình chọn mua bếp từ. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Bếp Lửa Việt hoặc để lại bình luận bên dưới bài viết.


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn