• Trang chủ
  • Bảng điều khiển bếp từ như thế nào mới là hàng tốt

Bảng điều khiển bếp từ như thế nào mới là hàng tốt

Bảng điều khiển bếp từ là một trong những chi tiết đầu tiên và dễ dàng nhìn thấy nhất(sau mặt kính bếp) của một sản phẩm bếp từ. Đây cũng là chi tiết để phân biệt một hàng cao cấp với những sản phẩm giá rẻ – vốn đang có mặt rất nhiều trên thị trường.

Phân loại bảng điều khiển bếp từ

Theo kiểu chung riêng

Cách chia bảng điều khiển ra kiểu chung và riêng là đơn giản nhất. Bảng điều khiển chung thường là của các sản phẩm bếp châu Âu. Bảng điều khiển riêng là hàng bếp từ châu Á(Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản…). Bạn có thể dễ dàng phân biệt bằng việc bếp có mấy nút bật nguồn. Ví dụ dễ nhất là Chefs EH-DIH321 là bếp sử dụng bảng điều khiển riêng, còn bếp từ Cata IB 772 là bếp từ sử dụng bảng điều khiển chung của E.G.O.

Bếp từ Cata ISB 603 BK với bảng điều khiển chung

Kiểu nút tăng giảm công suất

Đây cũng là một chi tiết thú vị. Thường ở một số dòng bếp từ công nghệ mới họ sử dụng bảng điều khiển slider touch để sử dụng cho thao tác đơn giản và dễ dàng. Cũng có một số mẫu bếp từ sử dụng bảng điều khiển cộng trừ cho nó cổ điển. Đây không phải là điều quá khác biệt, nhưng nhìn chung slider là xu hướng phát triển mới.

Kiểu tiếp xúc ở nút bấm

Thường thì có thể chia làm 3 loại. Loại xịn nhất dùng quang cảm biến, tức là bàn phím cực nhạy, bạn có thể sử dụng một mảnh giấy nhỏ để điều chỉnh công suất. Loại này thường chỉ hàng Âu mới có. Bạn có thể tham khảo mẫu Faster FS-2SI với quang cảm biến cực tuyệt vời.

Loại thứ 2 dùng cảm biến điện có chất lượng tốt và mức giá phổ thông hơn. Đại diệ cho nó là các dòng như bếp điện từ Cata IT 773 hay Chefs EH-DIH330. Loại này cũng được trang bị cảm biến chống trào hoạt động hiệu quả và cảm ứng khá nhạy.

bảng điều khiển của Faber FB-2INE

Loại thứ 3 là sử dụng lò xo điện bên dưới. Chủ yếu ở các dòng bếp từ giá rẻ như Faster FS-628I hay bếp từ Faber FB-2IN. Loại này thường được sản xuất tại châu Á và giá thành sản phẩm chỉ rơi vào khoảng nhỏ hơn 7 triệu đồng. Chủ yếu là dòng phổ thông cho bạn lựa chọn.

Một vài nhà cung cấp mạch cao cấp

Các nhà cung cấp Trung Quốc

Chủ yếu phân phối cho các dòng sản phẩm giá rẻ của các hàng Việt Nam. Loại này là phổ biến và bạn chấp nhận sản phẩm giá dưới 10 triệu thì hầu hết là dùng linh kiện Trung Quốc. Cái này là việc rất bình thường do trình độ kỹ thuật của họ tốt hơn các nước châu Á nói chung.

Các hãng châu Âu

E.G.O là nhà cung cấp linh kiện bếp số 1 thế giới. Họ cung cấp cả linh kiện như mâm nhiệt, mâm từ, mạch công suất, bảng điều khiển bếp. Hãng cung cấp nhiều sản phẩm cho cả lò nướng, bếp điện. Hãng cũng cung cấp linh kiện cho cả dòng bếp từ công nghiệp.

EIKA, Copreci là 2 thương hiệu cung cấp linh kiện khá nổi tiếng tại châu Âu. Với chất lượng ổn định giúp sản phẩm được lòng người tiêu dùng trên toàn cầu. Một số thương hiệu như Malloca, Nardi, Lorca cũng sử dụng linh kiện của Copreci, do họ không thiên về chơi công suất như của EGO.

Các hãng Nhật Bản

Nhật Bản họ chơi một mình một kiểu. Cái này hiện chúng tôi chưa có nhiều thông tin. Tuy nhiêng bảng điều khiển của Nhật thường khá giống với hàng Trung Quốc. Nó có sự đơn giản cho sử dụng của bếp Á và công nghệ nhiều như bếp Âu.

Lời kết

Hi vọng bài viết vừa rồi đã gợi ý được với bạn những thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm bếp từ. Nếu bạn có điều gì thắc mắc, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này. Bạn có thể tới Bếp Lửa Việt và tìm cho mình sản phẩm như ý.


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn