• Trang chủ
  • Những loại khung vỏ bếp từ phổ biến

Những loại khung vỏ bếp từ phổ biến

Khung vỏ bếp là phần mặt sau của bếp. Tuy không phải là phần được nhìn thấy đầu tiên của bếp từ, nhưng lại là phần dễ đánh giá chất lượng nhất. Dựa vào đó, bạn có thể biết đâu là chiếc bếp từ cao cấp, đâu là chiếc bếp từ bình dân.

Phân loại thân vỏ dựa vào chất liệu

Chất liệu là thứ dễ nhất và cũng dễ nhận thấy nhất. Chính vì thế, khi đi mua bếp từ hay bếp điện từ bạn hãy học cách nhìn và kiểm tra chất liệu của đáy bếp.

Khung vỏ nhựa

Thương xuất hiện ở các dòng bếp từ giá rẻ hoặc các dòng bếp từ dương phổ thông. Loại này phải lưu ý rằng là nó có 100% là nhựa, khác biệt với loại khung vỏ kết hợp có cả nhựa và kim loại. Màu sắc chủ yếu của loại này là màu đen, bạn có thể dễ gặp nó ở dòng bếp từ đơn Chefs EH-IH2000A hoặc các dòng như bếp từ Rommelsbacher CT 3410.

Khung vỏ của bếp từ Rommelsbacher CT 3410

Đặc trưng của loại khung vỏ này là giá rẻ và tỏa nhiệt không thực sự tốt. Nên nó chỉ xuất hiện ở các dòng bếp không có công suất cao. Nó sẽ không xuất hiện ở các dòng bếp điện từ kết hợp. Nếu nó xuất hiện ở các dòng bếp điện từ kết hợp thì bếp sẽ không bền.

Khung vỏ kim loại

Đây là loại khung vỏ phổ biến nhất trong các loại bếp từ hiện nay. Nó xuất hiện ở các dòng bếp từ giá rẻ, bếp từ tầm trung và cả những dòng bếp từ cao cấp. Chất liệu kim loại cho khả năng chịu va đập tốt, dẫn điện dò tốt (để tiếp mass) nên là lựa chọn chủ yếu ở các dòng bếp tầm trung trở lên. Có 3 loại khung vỏ kim loại chính

Loại sơn đen: thường xuất hiện ở các dòng bếp từ giá rẻ, bạn có thể tìm thấy nó ở các dòng bếp từ như Chefs EH-DIH321, Chefs EH-DIH2000A hay Faster FS-628I. Mức giá dưới 10tr là lựa chọn của các phân khúc này.

Loại tôn có sơn màu ghi: loại này thường có ở các dòng tầm trung như Cata IB 772, Cata IT 773… Chủ yếu các dòng bếp của Cata hay liên hệ với anh em nhà Cata đều sử dụng loại này.

Loại tôn mạ kẽm: thường xuất hiện ở các dòng tầm trung trở lên. Bạn có thể thấy nó ở các dòng bếp từ Fandi giá rẻ (không phải tầm trung) hoặc các mẫu bếp từ Kocher như DI 735S hay Bosch PPI82560MS. Đây là loại bạn nên ưu tiên chọn khi đi mua bếp từ.

Khung vỏ kết hợp

Đây là loại khung vỏ cao cấp nhất với sự kết hợp của cả nhựa và kim loại. Đại diện dễ nhận thấy nhất là các dòng như Chefs EH-DIH888 hay Lorca LCI-899. Loại khung vỏ này tận dụng được thiết kế để tỏa nhiệt hiệu quả, đồng thời giảm thiểu được việc sử dụng nhiều quạt mà công suất vẫn cao.

Vậy nên lựa chọn thế nào

Đương nhiên là bạn phải ưu tiên từ hàng cao cấp rồi xuống dần. Bạn sẽ chọn nhưng dòng có khung vỏ kết hợp trước. Sau đó sẽ chọn các dòng là kim loại tôn mạ kẽm, rồi xuống thấp hơn là tôn phủ sơn, cuối cùng mới là dòng sơn đen. Dòng sản phẩm khung nhựa chỉ dùng cho bếp từ giá rẻ.

Tất nhiên điều này cũng không phải tuyệt đối. Nhưng nó cũng giúp bạn hạn chế được nhiều sai sót khi đi mua bếp từ. Còn bạn, bạn sẽ chọn sản phẩm nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết.

Đừng quên, bạn có thể đến showroom Bếp Lửa Việt, số 386, Cầu Giấy, Hà Nội để tìm kiếm sản phẩm này. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến số máy 024.3793.9379 để được tư vấn và hỗ trợ.


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn
Call Now Button