• Trang chủ
  • Máy lọc nước nào tốt nhất và tiêu chí lựa chọn?
cấu tạo mày lọc nước ro và Nano

Máy lọc nước nào tốt nhất và tiêu chí lựa chọn?

Nước là khởi nguồn của sự sống, con người cần nước và thức ăn để tồn tại. Một người có thể nhịn ăn trong ba tuần mà vẫn sống sót nhưng chỉ có thể không uống nước trong 3-4 ngày. Ngày nay, bạn có thể thấy quảng cáo về máy lọc nước ở khắp nơi. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc “Có nước máy rồi cần gì máy lọc nước?”. Vậy tại sao phải dùng máy lọc nước? Máy lọc nước nào tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn và có thể đưa ra lựa chọn được loại máy lọc nước nào tốt nhất, an toàn nhất cho sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

Cùng với ô nhiễm không khí, đất, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, hiện nay Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm khá trầm trọng. Kể cả nguồn nước máy mà bấy lâu nhiêu người vẫn nghĩ rằng nó sạch thì thực sự nó vẫn chứa nhiều tạp chất nguy hại đến sức khỏe mà chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường được. Vì thế nhu cầu về nước sạch luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong mọi gia đình.

 

Ý thức được tầm quan trọng của nước sạch, con người luôn luôn suy nghĩ, cải tiến các phương pháp cải tạo nguồn nước. Có khá nhiều phương pháp hiệu quả trong việc xử lý lọc nước để mang lại nguồn nước sạch sử dụng trong đời sống. Phương pháp nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Với khoa học hiện đại, máy lọc nước đã được ra đời, giúp việc lọc nước trở nên hiệu quả hơn.

1. Các phương pháp lọc nước phổ biến hiện nay

1.1. Phương pháp lọc nước truyền thống

Từ xưa, con người đã biết dùng nhiều phương pháp truyền thống như phèn chua cát sỏi, than hoạt tính, than củi để làm sạch nước.
Ưu điểm của cách lọc nước truyền thống này là giá rẻ, ai cũng có thể làm được.

cấu tạo bể lọc truyền thốnge

Nhược điểm:

Bể thường được xây dựng bằng gạch và xi măng nên cồng kềnh, cần diện tích chiều cao nhất định để đặt trong khuôn viên gia đình. Sau một thời gian sử dụng, các lớp cát bị nén chặt, lẫn nhiều cặn bẩn nên nước lọc chậm, giảm hiệu quả lọc sạch. Khi đó cần thay vật liệu lọc mới để đảm bảo hiệu quả lọc nhưng việc này tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Vật liệu lọc thường là cát sỏi, than hoạt tính nên bể lọc thô này chỉ có tác dụng loại bỏ các cặn bẩn, rỉ sét, một số chất hữu cơ, kim loại nhất định có thể bị hấp thụ bởi vật liệu lọc trên. Nước sau lọc chỉ đảm bảo cho việc phục vụ sinh hoạt như tắm rửa, giặt đồ, vệ sinh,… Về ăn uống thì nước qua bể thô này chưa đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ độc hại, thuốc trừ sâu, kim loại nặng khác, các vi sinh vật có hại,… nên vẫn cần xử lý triệt để đảm bảo nguồn nước an toàn đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

1.2. Bình lọc nước đơn giản

Bình lọc nước là thiết bị lọc đơn giản với kích thước nhỏ gọn có tác dụng loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn trong nguồn nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch trực tiếp của người dùng. Bình lọc nước có giá rất rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Cơ chế hoạt động

Bình lọc nước thực chất cũng sử dụng cơ chế lọc của phương pháp truyền thống được thu nhỏ lại.
Bình có cấu tạo khá đơn giản với phần trên, phần thân và phần chân đế đều được cấu tạo từ nhựa, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh trong quá trình sử dụng. Trong bình bao gồm 1 nấm lọc sứ (hoặc thạch cao), lõi lọc 5 tầng bao gồm các vật liệu lọc (than hoạt tính, cát, đá, sỏi,…), hộp đá tạo khoáng, vòi nước và các khoang chứa nước chưa lọc và sau lọc.

Bên ngoài lõi được bao phủ một lớp màng lọc công nghệ nano (có kích thước lỗ lọc to gấp 100 lần so với kích thước lỗ lọc công nghệ RO) có khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật… trong nước.

Nhược điểm

Cơ chế lọc của thiết bị quá đơn giản, vật liệu lọc thô sơ. Vì vậy hiệu quả lọc của máy chỉ có thể loại bỏ các chất bẩn kích thước lớn ra khỏi nguồn nước như: bùn đất, rỉ sét, huyền phù. Bình không có tác dụng lọc với các loại vi khuẩn, vi rút, hợp chất hữu cơ, kim loại nặng. Chưa kể việc những vật liệu lọc này chỉ có tác dụng lọc trong một thời gian nhất định. Trong thời gian sử dụng phải vệ sinh thường xuyên. Sau khoảng thời gian này vi khuẩn, vi trùng sẽ bám một lớp dày đặc quanh than hoạt tính, trụ sứ, nếu không thay thế kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm.
Nhiều loại bình lọc nước uống có nguồn gốc Trung Quốc không hề được kiểm định chất lượng.

1.3. Máy lọc nước hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại, những phương pháp truyền thống sẽ không còn tiện dụng và phù hợp nữa. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, máy lọc nước ra đời giúp cải thiện những nhược điểm của phương pháp lọc nước truyền thống và giúp mọi người sử dụng an toàn, dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

– Sử dụng máy lọc nước giúp cho gia đình bạn có được một nguồn nước an toàn. Máy loại bỏ đến 99,99% các tạp chất và vi khuẩn, virut gây hại có trong nước. Các máy lọc nước khi bán ra đều được kiểm định về các quy chuẩn đảm bảo chất lượng. Nguồn nước sau khi được lọc qua các máy lọc nước chính hãng có thể uống trực tiếp không cần đun sôi.
– Máy lọc nước mang lại sự tiện lợi tuyệt đối cho người sử dụng, tích hợp nhiều tính năng thông minh. Việc lắp đặt và thay thế định kỳ cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với phương pháp lọc truyền thống.
– Về công suất, máy lọc nước hiện đại có công suất lọc nhanh hơn rất nhiều so với cách lọc truyền thống.
– Về thẩm mỹ, các máy lọc nước hiện đại cũng được thiết kế đẹp, phù hợp với không gian gia đình bạn.

2. Các tiêu chí để lựa chọn máy lọc nước nào tốt

Máy lọc nước khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại, công nghệ. Vậy thế nào là máy lọc nước tốt? Để phân loại máy lọc nước trên thị trường người ta thường dựa trên công nghệ lọc, cấu tạo, số lượng lõi lọc được sử dụng trong máy.

2.1. Các công nghệ lọc nước phổ biển

Hiện nay có khá nhiều loại công nghệ để lọc nước, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại phù hợp. Trong đó, ba công nghệ lọc nước trong dân dụng phổ biến nhất là công nghệ RO, công nghệ Nano và công nghệ màng siêu lọc UF.

2.1.1. Công nghệ lọc nước RO

Màng lọc RO là viết tắt của từ Reserver Osmosis ( Thẩm thấu ngược). Màng lọc RO được sản xuất từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc RO ra đời vào thế kỷ 20, được sử dụng đầu tiên ở Mỹ.

Thẩm thấu ngược là gì?

Reserver Osmosis Là quá trình ngược với thẩm thấu, tức là nước sẽ đi từ nơi có nồng độ muối khoáng cao sang nới có nồng độ muối khoáng thấp hơn. Để quá trình thẩm thấu ngược xảy ra thì cần phải tác động vào nước một áp lực (Pressure) đủ để thắng được áp suất thẩu thấm tự nhiên.

Cơ chế hoạt động

Công nghệ lọc RO sử dụng một loại màng mỏng bán thấm có chất liệu đặc biệt với kích thước các lỗ lọc trên màng siêu nhỏ 0.0001 µm (nhỏ tương đương 1/ 10.000 sợi tóc, chỉ có phân tử nước mới chui qua được các lỗ này). Màng lọc RO sẽ loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước. Ngoài chất rắn, ion kim loại nặng, các tạp chất như bùn đất, tàn dư thuốc trừ sâu, thì những vi sinh vật, vi khuẩn có hại cũng sẽ được lọc đi một cách dễ dàng cho nước sạch gần như tinh khiết. Các chất thải sẽ bị màng giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải song song bề mặt màng ra ngoài.

 

cơ chế lọc của máy lọc nước RO

 

Ưu điểm

 

Máy lọc được hầu hết các loại nguồn nước như nước sông, suối, nước có phèn, nước giếng, nước nhiễm phèn. Sau khi lọc qua màng RO thì nước sẽ trở nên tinh khiết.

Nhược điểm:

– Do kích thước lỗ màng RO siêu nhỏ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất trong nước thành nước tinh khiết đã làm lượng khoáng tự nhiên có trong nước bị mất đi.
– Các máy lọc nước RO cần dùng đến điện để hoạt động.
– Khi sử dụng máy lọc RO, tỉ lệ nước thải ra là khá lớn gây lãng phí nước.

2.1.2. Công nghệ lọc Nano

Công nghệ Nano ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 21. Công nghệ nano có ứng dụng rất lớn trong cuộc sống và là một công nghệ triển vọng ngay tại thời điểm hiện tại lẫn tương lai.

Màng lọc Nano là gì?

Màng lọc Nano là phương pháp lọc sử dụng các màng polyme hoặc màng kim loại mỏng với kích thước lỗ lọc từ 1-10 nano met. Loại màng lọc này bắt đầu được giới thiệu lần đầu tiên trên thế giới vào cuối những năm 80 và được sử dụng đến tận hiện nay. Loại màng lọc này có kích thước nhỏ hơn siêu lọc nhưng chỉ lớn hơn của màng thẩm thấu ngược và được sử dụng trong nhiều ứng dụng gồm xử lý nước thải, khử muối, dược phẩm, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm.

Cơ chế hoạt động

Các sản phẩm máy lọc nước Nano có khả năng loại bỏ được các tạp chất, vi khuẩn…nhưng sẽ vẫn giữ lại khoáng chất trong nước. Nếu nước đầu vào có chứa khoáng chất và không chứa các chất độc hại thì máy lọc nước Nano là lựa chọn phù hợp vì nước đầu ra sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.

Máy lọc nước nano có kết cấu lõi lọc sử dụng công nghệ 4in1 thông minh
– Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn lỗ lọc sẽ bị ngăn lại.
– Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano
– Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Xử lý nước cứng.
– Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag): Tiêu diệt vi khuẩn, virus.

Ưu điểm:

– Máy giữ lại được các loại khoáng chất tự nhiên có lợi có trong nước.
– Các loại máy lọc nano khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt và chi phí lắp đặt cũng thấp.
– Máy có thể hoạt động mà không cần dùng điện nên dùng máy lọc nano sẽ tiện và tiết kiệm điện.
– Không có nước thải sau khi lọc.

Nhược điểm:

– Tuổi thọ màng lọc nano thấp. Màng lọc có nhiều khe hở nhỏ nên dễ gây tắc màng.
– Các chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể.
– Virus, vi khuẩn bị giữ trên màng lọc sau một thời gian sử dụng có nguy cơ phát triển. Chúng sẽ phá vỡ màng lọc nano khiến chất lượng nước đầu ra bị ảnh hưởng.
– Các tạp chất nhỏ hơn lỗ lọc sẽ bị lọt qua màng dễ dàng do đó có thể trong nước ra khỏi lọc nano sẽ còn các chất độc hại
– Máy không hợp để sử dụng ở những nguồn nước ô nhiễm, có nhiều tạp chất là kim loại. Máy chỉ sử dụng được với các nguồn nước đã qua xử lý.

2.1.3. Công nghệ siêu lọc UF

Cơ chế hoạt động

Công nghệ siêu lọc UF( Ultra Filtration) là một trong các công nghệ lọc nước quan trọng được sử dụng để tạo ra nguồn nước tinh khiết.
Công nghệ lọc này sử dụng màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, đường kính ngoài cỡ 1.6mm. Một bộ lọc là một bó hàng nghìn ống nhỏ nên diện tích lọc rất lớn, giúp tăng lưu lượng nước lên nhiều lần. Khi lọc nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước khi đó nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,01~0,1micromet(µm) còn các tạp chất khác có kích thước lớn hơn sẽ bị giữ lại trên sợi màng. Màng lọc này có thể rửa ngược được và tuổi thọ khá cao.

 

Ưu điểm:

– Quá trình lọc diễn ra ở điều kiện nhiệt độ bình thường và áp suất thấp nên tiêu thụ ít điện năng, chi phí hoạt động thấp;
– Cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất, sử dụng phương pháp lọc cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
– Không có nước thải sau khi lọc.

Nhược điểm:

– Tuổi thọ màng thấp, dễ bị tắc màng
– Muối kim loại nặng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1um) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Trong đó việc để lọt các tạp chất kích thước nhỏ hơn lỗ lọc có thể gây nên sự tồn tại của các chất độc hại, nguy hiểm còn lại trong nước sau màng.

 

2.2. Thiết kế máy lọc nước

Máy lọc nước phổ biến có 2 loại thiết kế là lõi trần và có vỏ tủ ở ngoài. Tuỳ vào vị trí đặt máy lọc nước của gia đình để bạn lựa chọn loại phù hợp. Nếu đặt dưới gầm chậu rửa thì nên chọn loại máy lõi trần, kinh tế và dễ dàng lắp đặt. Nếu đặt máy ở phòng khách, bếp thì nên chọn loại có vỏ cho lịch sự, đẹp mắt.

Máy lọc nước trần lắp dưới kệ rửaĐa số máy lọc nước có vỏ thường có thiết kế hình chữ nhật, có vòi nước gắn bên trên. Phần vỏ ngoài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có thể là inox hoặc nhựa cứng.

Xét về chất lượng thì máy lọc nước có vỏ tủ và không có tủ là như nhau, nhưng xét về tính thẩm mỹ thì lại hoàn toàn khác nhau. Vì thế, tùy thuộc vào không gian lắp đặt và nhu cầu của gia đình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, sử dụng máy lọc nước có vỏ tủ còn giúp bảo vệ lõi lọc bên trong không bị chuột hay các côn trung xâm nhập làm hư hỏng máy.
Về mặt giá cả thì máy lọc nước có tủ thường sẽ đắt hơn máy lọc nước không có vỏ tủ.

2.3. Công suất máy lọc nước

Máy lọc nước có công suất càng lớn thì lượng nước thải và điện năng cần sử dụng càng cao. Ngược lại, nếu bạn chọn máy có công suất quá nhỏ lại không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Nên chọn đúng công suất phù hợp nhu cầu sử dụng giúp gia đình để tránh lãng phí.

Nếu chỉ cần lọc nước cho mục đích sinh hoạt như ăn uống, tắm rửa em bé cho gia đình khoảng 4 – 7 người thì bạn chỉ cần dùng loại máy lọc công suất 10 – 15l/h là đủ nhu cầu.

Những loại máy lọc nước có công suất từ 30 lít/h trở lên thường dành cho công ty, nhà hàng quán ăn hoặc gia đình nhu cầu sử dụng rất lớn. Hiện nay máy lọc nước có công suất thấp nhất trên thị trường là 10l/h.

2.3. Cấu tạo số lượng lõi lọc

Mỗi mẫu máy lọc nước sẽ có số lượng lõi lọc khác nhau. Để đảm bảo có được nguồn nước chất lượng thì một máy lọc khi hoạt động cần tối thiểu khoảng 5 lõi lọc với công nghệ Ro và 3 lõi lọc với công nghệ Nano. Máy áp dụng công nghệ RO hay Nano hay UF về cơ bản nguyên tắc lọc không khác nhau nhiều.

Tuy nhiên, liệu có phải số lượng lõi càng càng cao, nước lọc ra càng sạch không? Điều này không hoàn toàn đúng, bởi vì đối với máy lọc nước RO, thông thường nước sẽ được lọc sạch qua 4 lõi đầu tiên, nhiệm vụ của các lõi lọc kế tiếp (sau lõi 4) chỉ là giúp nước bổ sung thêm khoáng tốt cho sức khỏe mà thôi. Nếu bạn có điều kiện và muốn sở hữu thêm chức năng như: tăng cường hệ miễn dịch, giải độc, bù nước hay bổ sung khoáng chất thì bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên những chiếc máy lọc nước với 6-9 lõi lọc.

3. Top 5 hãng máy lọc nước tốt, phổ biến nhất

3.1. Máy lọc nước Karofi

Karofi là một trong những thương hiệu máy lọc nước hàng đầu tại Việt Nam. Máy được nhập khẩu linh kiện từ Đài Loan và Mỹ, lắp ráp tại Việt Nam. Các sản phẩm của Karofi thường được bảo hành 2 năm.

Máy lọc nước của Karofi có ưu điểm là tích hợp bộ vi điều khiển thông minh, tự động báo nước cấp yếu, tự động sục rửa màng RO giúp tăng tuổi thọ của màng lên đáng kể.
Hiện tại các sản phẩm của máy lọc nước Karofi đã có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.
Các sản phẩm của Karofi rất đa dạng về mẫu mã với mức giá dao động từ 4-12 triệu.

3.2. Máy lọc nước AO Smith

Ở phân khúc máy lọc nước cao cấp thì nhiều gia đình lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước A.O. Smith là các sản phẩm máy lọc nước nhập khẩu từ Mỹ. Những sản phẩm của A.O. Smith được thiết kế rất hiện đại, có nhiều tính năng cảnh báo thay lõi lọc trong quá trình sử dụng rất tốt.

Với thiết kế và kiểu dáng khá đa dạng từ kiểu dáng trần không có vỏ bọc bên ngoài đến các sản phẩm dạng cây đứng.
Máy lọc nước AoSmith sử dụng công nghệ RO-Side Stream được cấp bản quyền sáng chế tại Mỹ giúp nâng cao tuổi thọ lõi lọc lên 1.5 lần, giảm 56% lượng nước thải và tăng 66% lượng nước tinh khiết so với RO truyền thống.

3.3. Máy lọc nước Kangaroo

Nhắc đến thương hiệu Kangaroo, chắc hẳn ai cũng nhớ ngay đến quảng cáo bất hủ “Cạch! Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” gây ấn tượng với rất nhiều người. Nhờ quảng cáo đó, Kangaroo trở thành thương hiệu máy lọc nước phổ biến nhất trên thị trường nhiều năm. Tất nhiên, về chất lượng, máy lọc nước Kangaroo cũng khá tốt trong tầm giá. Máy lọc nước của Kangaroo là máy lọc nước RO, không tích hợp bộ vi điều khiển thông minh. Chất lượng của máy tới từ cấu tạo của các loại lõi lọc.

Máy lọc nước Kangaroo có giá chỉ dao động từ 3-8 triệu, vì hệ thống phân phối rất rộng nên vấn đề thay thế các linh kiện khá dễ dàng, đặc biệt là lõi lọc với chi phí cũng rẻ hơn.Tuy nhiên, điểm mà Kangaroo không bằng Karofi chính là thời gian bảo hành, chỉ khoảng 12 tháng so với 24 tháng của Karofi.

3.4. Máy lọc nước Coway

Đây là một hãng máy lọc nước có xuất xứ từ Hàn Quốc trực thuộc tập đoàn Woongjin Coway, một hãng chuyên về các thiết bị lọc nước.

Nói chung hãng Coway không có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Tuy có số lượng ít nhưng mức giá lại đa dạng trải dài từ những sản phẩm có giá chỉ 4 triệu cho đến những sản phẩm cao cấp có giá lên đến 22 triệu.
Một số đặc điểm nổi bật như: công nghệ tiên tiến, công suất cao, dễ vệ sinh chùi rửa và có bảo hành 12 tháng.

3.5. Máy lọc nước Geyser

Geyser là thương hiệu máy lọc nước Nano hàng đầu tới từ Nga. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc.
Máy lọc nước Geyser sử dụng những bộ lọc với vật liệu được nghiên cứu và phát triển riêng của Geysser như Aragon, Ecotar…được chứng minh hiệu quả tại nhiều nước trên thế giới.

Do là máy lọc nước Nano nên sản phẩm không dùng điện, không sản sinh nước thừa trong quá trình lọc. Đồng thời, máy còn giữ lại những khoáng chất có lợi như canxi, magie có tự nhiên trong nước mà không phải bổ sung như máy lọc RO.
Giá thành máy lọc nước Geyser cũng tương đối rẻ so với các dòng máy lọc nước RO.

3. Nên sử dụng máy lọc nước nào tốt nhất?

Trước tiên, để xem xét nên mua máy lọc nước nào tốt, bạn cần xác định rõ nguồn nước đầu vào là loại nào. Nguồn nước đầu vào là một yếu tố rất quan trọng khi bạn lựa chọn mua máy lọc nước. Nước máy đã được lọc qua và khử khuẩn bằng Clo sẽ giúp máy lọc nước hoạt động hiệu quả nhất. Nước đầu vào càng sạch thì tuổi thọ của các lõi lọc nước càng lâu, giúp bạn tiết kiệm chi phí thay lõi lọc.

Về cơ bản, máy lọc nước Nano có nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, với tính trang nguồn nước tại Việt Nam hiện nay, nếu chỉ sử dụng máy lọc Nano nước sẽ không đảm bảo sạch hoàn toàn, tấm lọc sẽ nhanh bị tắc nghẽn, giảm tuổi thọ. Vì thế, máy lọc nước RO sẽ là ưu tiên số 1 hiện nay. Trong thực tế máy lọc nước RO cũng luôn được lựa chọn mua nhiều nhất.

Máy lọc nước RO loại nào tốt

Về nhược điểm loại bỏ hoàn toàn cả các khoáng chất của máy lọc nước RO, hiện nay các hãng đã có thêm lõi lọc bổ sung khoáng chất để khắc phục nhược điểm này.
Một số mẫu máy lọc nước công nghệ RO tốt bạn có thể tham khảo là Máy lọc nước AO-Smith RO AR75-A-S-1E, Máy lọc nước AO-Smith M1, Máy lọc nước KAROFI K5I, Máy lọc nước KAROFI K5S

Máy lọc nước AO Smith RO AR75-A-S-1E

Hình ảnh Máy lọc nước AO-Smith M1
Máy lọc nước AO-Smith M1
Máy lọc nước AOSMITH cao cấp AR600-C-S-1
Máy lọc nước AOSMITH không tủ AR600-C-S-1

Máy lọc nước KAROFI K5I
Máy lọc nước KAROFI K5I

 

Máy lọc nước KAROFI K5S

 

Máy lọc nước Nano loại nào tốt

Ngược lại, nếu bạn ở khu vực có nguồn nước tương đối sạch, đã qua xử lý, máy lọc nước Nano sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho gia đình bạn, vì nó có thể giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Hiện nay các loại máy lọc nước công nghệ Nano đang có trên thị trường chủ yếu là của hãng Geyser Nga: Máy lọc nước Nano geyser ECO-8, Máy lọc nước Nano Geyser TK8, Máy lọc nước Nano Geyser ECOTAR 4…

4. Địa chỉ mua máy lọc nước chính hãng uy tín

Sau khi đọc hết bài viết này, chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về những lợi ích của máy lọc nước đem lại cho gia đình mình và cũng có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất khi mua máy lọc nước. Trên thị trường, máy lọc nước không chỉ đa dạng về chủng loại mà nguồn gốc sản phẩm cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy tại sao bạn không đến ngay Showroom Bếp Lửa Việt 386 Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ đến số hotline 0976.88.44.88 để có thể được tư vấn và mua cho gia đình 1 chiếc máy lọc nước chính hãng với giá ưu đãi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn
Call Now Button