• Trang chủ
  • Chọn mua chảo chống dính trên bếp từ

Chọn mua chảo chống dính trên bếp từ

Hiện nay chảo chống dính được sử dụng phổ biến trong sử dụng để nấu ăn trong nhà bếp, tuy nhiên để sử dụng trên bếp từ thì bạn phải sử dụng chảo từ chống dính. Với những mẫu chảo từ không dính này bạn có thể dễ dàng xào nấu. Không lo trong việc sử dụng bị sát và cháy thức ăn. Nếu như đây là điều bạn cần thì tôi hy vọng có thể giúp bạn được điều đó.

Những điều cần ở một chiếc chảo từ chống dính

Đối với việc chọn chảo hay chọn bất cứ vật dụng gì cũng vậy, chúng đều có cần tiêu chí, nếu khi bạn nhìn vào tiêu chí sản phẩm, thì việc đó sẽ khiến việc lựa chọn không nhầm lẫn.

Đáy nhiễm từ

Dụng cụ sử dụng trên bếp từ đều cần có yêu cầu đầu tiên là có thể bắt từ của bếp từ. Nếu chảo không thể bắt từ thì bạn hoàn toàn không cần mua chảo làm gì. Đối với đáy chảo thì bạn nên lưu ý: đáy cũng có nhiều loại, đáy chảo gắn, đáy chảo liền.

  • Thường thì hàng giá rẻ trong siêu thị dùng chảo gắn đáy, chỉ có 1 lớp đáy bắt từ, nên khả năng bắt từ không tốt. Nhiều thương hiệu bếp từ nhập khẩu Đức kén nồi chảo thì loại này không sử dụng được. Khi sử dụng chảo dòng 1 đáy này thì 99.9% sẽ bị lồi ở phần giữa
  • Loại chảo có nhiều lớp đáy ( 3 đáy – 5 đáy) có khả năng bắt từ tốt, hầu như không kén bất kỳ bếp của hãng nào. Đặc biệt khi dùng chỉ hơi lồi nhưng không nhiều như dòng 1 đáy.
  • Chảo đúc liền đáy:  mới xuất hiện cách đây không lâu, nhưng tốc độ bắt từ nhanh chóng và không bị lồi đáy.

Chất chống dính tốt

đối với những chảo dùng cho bếp gas, nếu muốn sản phẩm có thể rán ít dầu hoặc xào ít mỡ thì chất chống dính của bạn phải tốt. Còn đối với một sản phẩm chảo bếp từ thì càng cần chất liệu chống dính phải tốt vì nhiệt độ sinh ở chảo có một mức nhiệt độ cao không bền với vật liệu chống dính nên bạn cần sử dụng những loại chảo đắt tiền thì hơn.

Hiện trên thị trường đã có rất nhiều loại chất chống dính dùng cho chảo khác nhau. Tefalon, thetroCeramic,  Xylan, chảo có vân đá, titan Plasma, phủ sứ…

  • Tefalon là chất chống dính phổ biến nhất được dùng trên các loại chảo. Có khả năng chịu nhiệt 240 0C, tuổi thọ của dòng này là kém nhất trong số các loại chống dính. Cho nên giá thành của các loại chảo Tefalon là thấp nhất.
  • ThetroCeramic: hay còn gọi là gốm, chất chống dính này trơn lại an toàn cho sức khoẻ nên có thể dùng vừa xào vừa rán đều được.
  • Xylan: chất chống dính mới mà chuyên để rán, có thể chịu được nhiệt độ đến 450 0C
  • Titan Plasma: chất chống dính mới trơn, có thể dùng để rán và xào được. Khả năng chịu nhiệt cao 700 0C và chống xước tốt

Chảo có tay cầm cách nhiệt

tuy không phải là yếu tố quan trọng nhưng hầu hết tay cầm của chảo là tay cầm rỗng, có khả năng cách nhiệt tốt, nếu bạn chọn chảo từ, bạn nên chú ý chi tiết này.

Một vài hãng chảo chống dính tốt, được người dùng lựa chọn nhiều

Elo: cung cấp những mẫu chảo chống dính dùng cho bếp từ rất tốt với chất liệu chống dính an toàn, sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Đức với công nghệ và thiết kế từ thương hiệu hàng đầu thế giới.

Elmich: là một trong những hãng nồi chảo hàng đầu của cộng hòa Séc, với chất lượng sản phẩm của mình. Elmich đã cung cấp rất nhiều sản phẩm nồi chảo ra thị trường Việt Nam với những sản phẩm tốt và được khách hàng đánh giá cao. Những chảo chống dính Elmich được mua nhiều ở trong siêu thị và cả ở trong các đơn vị thiết bị nhà bếp.

TVS: là đơn vị chuyên sản xuất chảo của Italy, sản phẩm có một loại chống dính đặc biệt, siêu bền. sử dụng trong điều kiện bình thường có tuổi thọ đến 15 năm, sản phẩm cao cấp này được sản xuất tại Italy và được nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng không nhiều.

Chú ý: một số mẫu chảo từ là không sử dụng được trên bếp từ Đức Bosch. Vì mạch cảm biến của sản phẩm từ chối việc sử dụng do chất lượng đáy chảo kém vậy nên khi mua hàng tôi đề nghị bạn nên thử chảo trước khi mua nhé.

Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng chảo dùng cho bếp từ, bạn vui lòng đến Bếp Lửa Việt – 386, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0976.88.44.88 hoặc số 04.3793.9379 để được tư vấn về sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn
Call Now Button