Nên mua bếp 2 từ hay bếp kết hợp 1 điện 1 từ

Không ít người dùng sẽ băn khoăn giữa việc nên lựa chọn bếp 2 từ hay bếp điện kết hợp 1 từ 1 hồng ngoại. Ở mức độ cơ bản, cả 2 dòng bếp này đều đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của một gia đình. Chỉ khác nhau ở 1 số điểm, khiến người dùng băn khoăn. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc xác định nên sử dụng bếp nào cho gia đình thì phù hợp nhất.

 Bếp 2 từ, bếp kết hợp 1 điện 1 từ nên dùng loại nào thì tốt

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là: Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình

Bếp điện từ đôi( 1 từ – 1 hồng ngoại)

Bếp điện từ hay còn gọi là bếp kết hợp giữa hồng ngoại và từ. Bởi có vùng nấu hồng ngoại nên thoả mãn nhiều nhu cầu sử dụng hơn so với bếp từ. Bên cạnh bếp còn không kén nồi nấu, không phải thay thế những bộ nồi cũ của bạn, như nồi thuỷ tinh hay nồi đất. Nướng thực phẩm trực tiếp trên bề mặt bếp, nhất là đồ khô như hành tỏi gừng. Bếp có chế độ chọn vòng theo kích thước đáy nồi, cũng tiết kiệm điện.

Tuy nhiên hiệu suất nấu của bếp chỉ đạt 75%, so tốc độ nấu với  bếp từ thì không nhanh bằng. Nhưng khi xào rán trên vùng nấu hồng ngoại thì thực phẩm chín giòn và ngon hơn so với nấu bên bếp từ.  Bởi khi đã sôi dầu thì sẽ sôi đều lăn tăn liên tục, kể cả khi đun ở các mức nhiệt thấp từ 1 – 5.

Ưu điểm của bếp thì nhiều, nhưng nhược điểm của vùng hồng ngoại bạn nên cân nhắc qua. Khi bật bếp nấu khá nóng so với bên còn lại, đặc biệt bạn sẽ cảm thấy rõ ràng nhất khi nấu vào mùa hè. Bởi bếp đốt nóng mặt kính nên khi nấu xong dễ bị két bẩn và vệ sinh khó khăn hơn trên bếp từ. Tốc độ nấu chậm khiến bếp tốn điện hơn so với dòng bếp 2 từ.

Bếp từ đôi

Bếp có 2 vùng nấu từ thì có tốc độ nấu nhanh bởi bếp từ có hiệu suất đạt tới 90%. Có chức năng nấu nướng nhanh Booster càng khiến bếp giảm thiểu thời gian nấu. Khi đun nấu trên bếp từ ngoài việc bạn cảm thấy tốc độ nấu nướng nhanh ra. Còn rất mát, bếp không toả nhiệt như hồng ngoại mà tác dụng trực tiếp với đáy nồi để sinh ra nhiệt. Nấu xong không bị két bẩn mỗi khi nấu nướng xong, rất dễ dàng vệ sinh. Nhược điểm của đại đa số bếp từ chính là khi nấu ở các mức nhiệt thấp có hiện tượng sôi lên rồi lại tắt đi

Hiện nay một số sản phẩm bếp từ có chế độ rán riêng biệt, mức nhiệt được thiết lập giống như bạn nấu trên bếp hồng ngoại. Khi chuyển sang chế độ rán tách rời, sôi dầu sẽ sôi đều liên tục.  Dùng những bếp này bạn sẽ vừa mát, tiết kiệm điện mà lại nấu không bị nóng, dễ dàng vệ sinh bề mặt bếp.

Dùng bếp từ bền hơn hay bếp điện từ bền hơn

Bếp từ hay bếp điện từ dùng bền hay không còn phụ thuộc hãng bếp, linh kiện bếp sử dụng và độ hoàn thiện của bếp nữa. Với các sản phẩm bếp giá rẻ ( thường nhập khẩu Trung Quốc) thì tuổi thọ của bếp từ cao hơn so với bếp điện từ. Nhưng điều này lại không đúng đối với sản phẩm bếp cao cấp. Bếp từ cao cấp thì sử dụng mâm nhiệt, linh kiện chất lượng tốt hơn hẳn so với dòng giá rẻ. Nên ở dòng sản phẩm này thì bếp từ và bếp điện từ có tuổi thọ ngang nhau.

Cuối cùng để trả lời cho vấn đề quan trọng nhất trong bài viết này “ nên dùng bếp 2 từ hay bếp điện từ”

Gia đình bạn nếu không còn những bộ nồi trị giá cao mà khiến bạn thực sự yêu thích. Hoặc bạn không có nhiều tiền đầu tư hẳn 1 chiếc bếp xịn thì nên lựa chọn cho gia đình bếp 2 từ. Thời điểm hiện tại, việc mua 1 bộ nồi từ đã rất đơn giả, giá cả cũng khá mềm.

Nếu bạn vẫn còn những bộ nồi cũ dùng rất tốt, sử dụng đã quen và không muốn thay thế. Hay gia đình bạn thường xuyên ăn các món rán và cần nướng thực phẩm.Thì nên chọn bếp 1 từ 1 hồng ngoại cho gia đình mình.

Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng bộ nồi bằng thuỷ tinh cũ thì có thể chọn sang dòng bếp 2 từ 1 hồng ngoại. Chủ yếu dùng 2 vùng nấu từ, còn vùng nấu hồng ngoại thì chỉ khi nào cần mới sử dụng. Như vậy vừa tận dụng được nồi cũ mà việc nấu nướng cũng vẫn nhanh mà không bị chậm đi khi dùng trên bếp 1 từ 1 hồng ngoại.

Bạn muốn biết mua bếp từ, bếp điện từ với mức giá tốt. Hay cần tư vấn thêm, mời đến với Bếp Lửa Việt. Địa chỉ số 386 – đường Cầu Giấy – Hà Nội. Hotline tư vấn: 0976 88 44 88 – 0243 793 93 79