Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại?

Bếp từ và bếp hồng ngoại đang được người tiêu dùng quan tâm khi muốn thay thế cho bếp ga. Thoáng nhìn bề ngoài chúng khá giống nhau, đều có màu đen và bề mặt bếp phẳng. Sự khác biệt chỉ xuất hiện khi bếp được bật, trong khi bếp hồng ngoại xuất hiện vòng tròn màu đỏ thì bề mặt bếp từ vẫn không đổi màu sắc. Cùng Bếp Lửa Viêt so sánh sự khác biệt giữa 2 dòng sản phẩm này nhé. 

Bếp từ và bếp hồng ngoại – nấu nướng hoàn toàn khác biệt

Sau đây tôi sẽ cho bạn thấy được 4 đặc điểm nổi bật nhất của bếp hồng ngoại và 5 đặc điểm của bếp từ.

Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại chủ yếu là cơ chế truyền nhiệt. Bếp hồng ngoại sử dụng cơ chế nấu dạng đốt nóng mặt kính sau đó đốt nóng đáy nồi rồi mới đến thức ăn. Trải qua quá trình như vậy nên tốc độ nấu của bếp hồng ngoại kém hơn hẳn so với bếp từ. Hiệu suất nấu đo được chỉ đạt 75%, so thì nhanh hơn gấp đôi bếp ga (40%).

Còn bếp từ lấy nguồn nhiệt được tạo ra bởi dòng điện cảm ứng từ từ trường. Mâm từ đặt dưới mặt kính tác dụng với đáy nồi tạo ra nhiệt tác động trực tiếp tới thức ăn. Vì vậy tốc độ nấu của bếp từ nhanh chóng, hiệu suất nấu nướng đạt tới 90%.  Không đốt nóng mặt kính  nên không bị két bẩn  trong quá trình sử dụng. Dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm công sức. 

Như các bạn đã nhìn ra sự khác biệt rất lớn giữa 2 mẫu bếp này

Bếp từ: tốc độ nấu nướng nhanh, hiệu suất cao, tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian. Khi nấu nướng lại không sinh nhiệt làm người sử dụng vô cùng thoải mái. Nhưng lại kén nồi sử dụng, chỉ dùng được nồi có đáy hút nam châm. Ở mức nhiệt thấp thấp thì nhiệt của bếp không đều và có hiện tượng sôi tắt liên tục.

Bếp hồng ngoại: Nướng được thực phẩm, dùng được nhiều loại nồi khác nhau và rán xào nhiệt đều. Nhưng bếp khi nấu nướng lại sinh nhiệt khá nóng, dễ két bẩn trên bề mặt khó vệ sinh và tốn điện hơn bếp từ.

=>>> Người tiêu dùng hiện nay thì vẫn thiên về lựa chọn bếp từ hơn là bếp hồng ngoại. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người vẫn thích chức năng nướng và dùng được nhiều nồi của bếp hồng ngoại. Trên thị trường đã xuất hiện dòng bếp từ kết hợp điện, vừa có từ vừa có hồng ngoại. Bếp điện từ sở hữu đầy đủ những điểm nổi bật nhất của cả 2 dòng bếp trên. Có thể giải quyết khuyết điểm của nhau và hỗ trợ người dùng sử dụng linh hoạt.

Xem thêm