• Trang chủ
  • Quạt gió tản nhiệt cho bếp từ chất lượng

Quạt gió tản nhiệt cho bếp từ chất lượng

Quạt gió tản nhiệt bếp từ là phần nằm trong thân bếp và đóng vài trò cực kỳ quan trọng trong việc tỏa nhiệt cưỡng bức. Với một chiếc quạt gió tốt thì sẽ rất hiệu quả trong việc giảm nhiệt mạch công suất cho bếp. Nhờ đó mà bếp sẽ hoạt động bền bỉ, an toàn và có tuổi thọ lâu dài.

Những loại quạt gió bếp từ

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại bếp từ khác nhau với nhiều thiết kế kỹ thuật khác nhau. Nhờ đó là loại quạt gió bếp từ sử dụng cho các sản phẩm bếp cũng khá đa dạng. Tuy nhiên chúng ta có thể phân loại phụ thuộc vào chủng loạisố lượng.

Chủng loại quạt

Quạt đồng trục

Khá phổ biến khi xuất hiện ở các dòng bếp từ giá rẻ, những linh kiện quạt đồng trục xuất hiện ở hầu hết các dòng bếp điện từ giá dưới 10 triệu. Có thể là hàng Việt Nam, Trung Quốc hay Malaysia đều như vậy. Với thiết kế kỹ thuật gần như tương tự với kế cấu của quạt cây thông thường, loại quạt này có chi phí thấp và dễ dàng thay thế.

Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là tiếng ồn. Thông thường thì dòng quạt tản nhiệt đồng trục sẽ tạo ra tiếng ồn lớn hơn và sẽ quay bất cứ lúc nào bếp bật. Trái ngược với dòng quạt lồng sóc, chỉ bật khi bếp bị nóng.

Quạt lồng sóc

Khi đi lên các dòng bếp từ phân khúc cao cấp hơn, bạn sẽ thấy các bếp từ sử dụng quạt nhỏ hơn. Đấy chính là những chiếc quạt lồng sóc. Bạn có thể gọi nó là quạt lồng sóc hay quạt tuabin, vì cách gọi này sẽ rất đơn giản và dễ hiểu thay vì “quạt li tâm”

Đặc trưng của loại quạt này là thường đi kèm với cả mạch công suất, nên không thể mua rời. Bạn không thể sửa mà chỉ có thể thay nguyên cả mạch. Tuy nhiên bù lại nó lại rất bền, rất êm, rất tiết kiệm điện. Ngoài ra, mạch điều chỉnh của quạt sẽ giúp quạt quay tùy thuộc vào độ nóng của bếp. Như vậy là bạn cũng ít khi phải nghe những tiếng ồn khó chịu không cần thiết.

Số lượng quạt

Số lượng là yếu tố phụ so với chủng loại. Tuy nhiên nó lại đóng vai trò quan trọng khi quyết định công suất tối đa của bếp từ.

Xem thêm: Chọn mua bếp từ dựa vào bảng điều khiển

1 Quạt gió

Thường xuất hiện ở các dòng cao cấp như Bosch, Teka, Chefs(cao cấp), Rosieres,… Đặc trưng là bếp sẽ hoạt động rất êm và tỏa nhiệt hiệu quả dự vào kết cấu tự nhiên (như Teka IZ 7210, Chefs EH-DIH888) hoặc có quạt lồng sóc kích thước lớn (Bosch PID675DC1E). Đối với dòng bếp có 1 quạt thì thực tế gần như(và chắc chắn) là dòng bếp cao cấp (không tính bếp từ đơn).

2 Quạt gió

Loại này thì phổ thông hơn. Thông thường, những mẫu bếp từ Trung Quốc có bao nhiêu vùng nấu thì có ngần đó cái quạt gió đồng trục. Ví dụ bạn có thể thấy ở dòng bếp từ Fandi FD-226I. Tuy nhiên với dòng bếp từ tầm trung như Cata IB 772 thì cũng là 2 quạt gió nhưng loại là 2 quạt lồng sóc. Sở dĩ như vậy là vì Cata IB 772 có tải công suất lên 6000w.

3 Quạt gió

Loại này không có nhiều. Tuy nhiên bạn có thể gặp nó ở dòng bếp điện từ Chefs EH-MIX321 hoặc các dòng 3 bếp từ sử dụng quạt đồng trục. Nhưng lưu ý là EH-MIX321 là dòng 3 bếp sử dụng quạt lống sóc.

Lưu ý

  • Số lượng quạt không quan trọng bằng chất lượng quạt.
  • Các bếp hồng ngoại châu Á có quạt, còn bếp châu Âu thì không có quạt.
  • Chi phí sửa mạch sử dụng quạt lồng sóc đắt hơn, nhưng bù lại có thể bền hơn gấp 10-20 lần.

Kết luận

Việc mua bếp từ hay bếp điện từ cần phải được cân nhắc kỹ. Và yếu tố quạt tản nhiệt cực kỳ đơn giản và dễ dàng để bạn có thể chọn mua bếp. Hi vọng bài viết của Bếp Lửa Việt đã cung cấp thông tin cơ bản cho bạn trong quá trình mua bếp từ. Đừng quên, đọc bài viết những dòng bếp từ tốt nhất để có thêm thông tin hữu ích.


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn
Call Now Button