So sánh: Panasonic KY-C227D và Chefs EH-DIH888

Trên thị trường bếp từ ở phân khúc bếp từ cao cấp, thì sản phẩm bếp từ Chefs EH-DIH888Panasonic KY-C227D thường được đặt cạnh nhau để so sánh. Hai sản phẩm này đề thuộc vào lựa chọn tốt nhất trên mỗi phân khúc mà nó thống trị.

Chính vì thế nên chọn Panasonic KY-C227D hay Chefs EH-DIH888 là điều mà nhiều khách hàng rất băn khoăn khi đi mua bếp từ. Chình vì vậy bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm như ý.

Giới thiệu chung

Panasonic KY-C227D

Bếp từ đôi Panasonic KY-C227D là dòng bếp từ Nhật nhập khẩu vào Việt Nam theo đường chính ngạch. Sản phẩm được phân phối và bảo hành bởi Panasonic Việt Nam. Ngoài mẫu KY-C227D, thương hiệu Panasonic còn cung cấp thêm mẫu KY-A227D với mức giá rẻ hơn một chút.

So với các dòng sản phẩm hàng Nhật trôi nổi trên thị trường, thì đây là một trong số ít mẫu bếp từ nhập khẩu chính hãng. Ngoài ra bếp cũng được trang bị công nghệ Econavi và các chế độ chiên, rán, nấu cháo. Không có nhiều sản phẩm bếp từ đôi làm được điều này.

Hình minh họa công nghệ của bếp từ Panasonic KY-C227D

bếp từ Panasonic và các công nghệ đang được áp dụng

Chefs EH-DIH888

Bếp từ Chefs EH-DIH888 là dòng bếp inverter đầu tiên trên thị trường Việt, nên sản phẩm nhận được sự quan tâm khá nhiều. Bếp được trang bị bảng mạch công suất E.G.O cùng khả năng ninh hầm và nấu ăn ở mức độ thấp. Bếp 888 đã tạo nên một trào lưu mạnh mẽ trong việc cung cấp bếp từ inverter vào thị trường bếp Việt Nam. Và khởi đầu thương hiệu Chefs đã là người tiên phong.

Hình ảnh sản phẩm bếp từ Chefs EH-DIH888 tích hợp inverter

So sánh Chefs EH-DIH888 và Panasonic KY-C227D

Trước khi đi so sánh cụ thể về 2 sản phẩm. Chúng ta hãy nhìn qua bảng so sánh kỹ thuật.

Thuộc tínhChefs EH-DIH888Panasonic KY-C227D
Chủng loạiBếp từBếp từ
Công suất tổng4000w2800w
Booster3700w2800w(mức 9)
Công nghệ tiết kiệm điệnInverterEconavi
Linh kiệnE.G.OPanasonic
Mặt kínhSchott Ceran(chưa rõ)
Đèn ledĐỏĐỏ
Dây điện3x2.5mm2x2.5mm
Bảng điều khiểnChungRiêng
Tính năngWarming 3 LV
Heat uptime Automatic
Pause
Kitchen Timer
Rán ít dầu
Rán nhiều dầu
Nấu cháo
Cảnh báo nhiệt dưKý tự "H"Vòng led hồng ngoại
Hẹn giờ1H59'4H
Bề mặt750x450mm742x400mm
Cắt đá670x370mm710x368mm
Made inGermanyJapan
Bảo hành36 tháng24 tháng

Dựa vào bảng so sánh trên chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn lựa chọn.

Đầu tiên là về mặt công suất

Bếp từ Chefs 888 có công suất cao hơn hẳn. Với công suất tổng đạt tối đa 4000w và 3700w cho chức năng booster. Ngoài ra, khi kích hoạt chế độ warming thì bếp Chefs có khả năng hạ nhiệt độ xuống thấp hơn. Không xảy ra trồi sụt công suất như Panasonic.

Tuy nhiên ngược lại, Panasonic lại mạnh ở các chế độ chiên rán. Theo thông tin từ hãng cung cấp, nhờ có senser đo nhiệt độ ở giữa vùng nấu. Bếp sẽ kiểm soát được chính xác nhiệt độ ở đáy chảo. Nhờ vậy mà món rán không bị quá nhiệt, rất tiện lợi nếu bạn muốn nấu ăn tự động.

Về hình thức

Rõ ràng có thể nhận thấy thiết kế của Chefs là đẹp hơn hẳn so với Panasonic. Vì đây là dòng bếp từ âm, mà bếp từ âm thì auto đẹp hơn bếp từ dương. Nhìn chung, các dòng bếp từ Đức thường có thiết kế hiện đại hơn, thẩm mỹ hơn so với các dòng bếp từ Nhật.

Nhưng ngược lại, mặt kính sần của Pana sẽ ít bị trôi nồi khi nấu. Nếu bếp bị bẩn thì các vết bẩn cũng ít khi lộ ra như kính trơn của Chefs. Đây cũng là một điểm đáng chú ý.

Lắp đặt

Trong khi bếp từ âm như Chefs EH-DIH888 chỉ có thể lắp âm bàn đá. Còn Panasonic có thể lắp âm được, lắp dương cũng được. Đồng thời dây diện của Panasonic chỉ dùng điện 13A. Có thể cắm ổ phích mà không cần tiếp mát đem đến lợi thế quá lớn cho bếp từ Panasonic KY-C227D.

Tham khảo: Đánh giá bếp từ Chefs EH-DIH888 nhập khẩu Đức

Tóm lại

Nếu bạn thích hàng Nhật, thích sự đơn giản trong cả sử dụng và lắp đặt thì chọn Panasonic KY-C227D. Còn nếu bạn thích đẹp, nhiều tính năng, công suất cao hãy chọn Chefs EH-DIH888. Hi vọng rằng, bài viết của Bếp Lửa Việt đã đem đến cho bạn gợi ý tốt trước khi đi mua bếp từ. Đừng quên, ra showroom tại 386, Cầu Giấy, Hà Nội để tìm cho mình chiếc bếp từ phù hợp nhu cầu.