Đánh giá chảo bếp từ elmich: hàng tốt thì ít, hàng dùng chán thì nhiều

Elmich là thương hiệu nồi chảo rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam. Từ thời kỳ bếp ga còn chiếm vị trí quan trọng trong phòng bếp của mỗi nhà. Chảo Elmich có chất lượng chống dính tốt, dùng bền và trơn rất dễ rán.

Khi các sản phẩm bếp từ bắt đầu phát triển mạnh mẽ thay thế cho bếp ga. Thì Elmich là 1 trong những thương hiệu tiên phong sản xuất xoong nồi chảo dùng trên bếp từ. Trước năm 2015 thì toàn bộ chảo và nồi của hãng sản xuất tại CH Séc, không có nhiều mẫu mã và có giá thành khá cao.

Hiện tại Elmich đã xây dựng xong và đi vào hoạt động nhà máy sản xuất tại Hà Nam. Các sản phẩm chảo elmich đa dạng hơn rất nhiều và có mức giá dao động từ 100 nghìn – 1 triệu đồng. Có đầy đủ các kích thước, đáp ứng nhu cầu mua hàng của người Việt.

Elmich sử dụng chất chống dịnh là …được chứng minh là có khả năng chịu nhiệt cao và an toàn cho sức khoẻ. Chất chống dính của chảo elmich rất bền có thể dùng được từ 3 – 4 năm( trong khi chảo dùng chất chống dính tefalon chỉ dùng được từ 6 tháng – 1 năm).

Bản thân tôi đánh giá rất cao về chất chống dính của chảo elmich. Các sản phẩm chảo elmich có phần thân chảo rất dày, khiến chảo khá nặng.  Nhưng điều khiến chảo elmich mất điểm lại không nằm ở 2 đặc điểm này. Nó nằm ở phần đáy của chảo, và cũng khiến cho không ít người dùng cảm thấy rất chán khi sử dụng chảo của Emich.

Độ bắt từ rất không cao

Khả năng bắt từ kém, nhất là những chảo có kích thước nhỏ 18cm và 20cm. Loại chảo giá bán rẻ và gắn đáy hình tổ ong. Không dùng được trên bếp từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu như Bosch, teka, brandt, Siemen, Rommelsbacher, Nardi, Rosieres. Đối với những hãng bếp từ khác thì tốc độ bắt từ rất chậm mất từ 15 – 30 giây.

Chảo elmich bị lồi đáy

Cơ chế nấu của bếp từ gia nhiệt cực nhanh nên có tới 90% chảo đều sẽ bị lồi đáy nên. Sự co giãn của kim loại chính là nguyên nhân khiến chảo bị lồi đáy. Quá trình này xảy ra khi giữa các lớp đáy có cấu tạo từ các kim loại khác nhau, có hệ số giãn nở vì nhiệt khác nhau.

Khi đun nấu ở nhiệt độ cao, kim loại nở ra. Sự o ép về diện tích bề mặt khiến lòng chảo bị lồi hoặc lõm.

Nhà tôi đã sử dụng hai chiếc chảo từ của elmich.  Một cái bị lồi, khiến mỗi khi rót dầu chiên đều chảy hết về rìa, ở giữa chảo luôn thiếu dầu. Còn một chiếc bị lõm đáy dùng khi vẫn còn bếp ga, dầu lại tập trung ở đúng vùng lõm.

Ngoài nguyên nhân khách quan trên, sự co giãn vì nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng có thể làm biến dạng chảo của bạn. Ví dụ, bạn đang đun nấu chảo ở nhiệt độ rất cao, ngay sau đó lại xả nước lạnh vào. Nóng lạnh đột ngột là nguyên nhân khiến chảo bị méo mó.

>>>Xem thêm: hướng dẫn sử dụng chảo để giảm thiểu việc lồi đáy<<<

Sự khác biệt chính là độ lồi ít hay nhiều mà thôi. Lựa chọn loại chảo lồi ít thì khiến không cảm thấy khó chịu khi Chảo đáy ít lớp thì lồi càng nhiều, loại nhiều lớp thì độ nồi ít hơn. Elmich thì chỉ có 1 vài mẫu chảo có đáy dày nhiều lớp thôi. Còn đa phần đều là dạng gắn đáy vân tổ ong 1 lớp. Nên khi sử dụng chảo elmich loại này rất khó chịu, cứ để lên bếp được 1 lúc đun nóng để đổ dầu vào là nó lồi vồng lên ngay và dễ cháy. Bực ở chỗ là khi rán chỉ có phần giữa lồi nên là chín, phần xung quanh mãi không chín và phải đảo vào phần giữa mới được.

Với các sản phẩm chảo loại 5 lớp đáy của elmich thì độ nồi đáy thấp. Bởi đáy gồm nhiều lớp kim loại gắn với nhau và phân thân chảo hoàn toàn bằng inox 304. Độ giãn nở đồng thời của nhiều lớp kim loại tác động với nhau. Khi dùng sẽ ít bị lồi giữa, nhưng giá bán của loại này lại nằm ở mức cao. Giá trong khoảng từ 900k – trên 1 triệu đồng.

Kết luận

Elmich là thương hiệu lớn, bạn thực sự yêu thích và tin tưởng thương hiệu của elmich. Nên đầu tư thêm tiền mua chảo elmich nhiều lớp đáy. Đầu tư 1 lần dùng lâu dài, đỡ phải thay đi thay lại nhiều lần mà vẫn mua bực vào mình.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích dành cho bạn, đừng tiếc vote cho tôi để tôi có thêm động lực viết tiếp những bài khác. Còn bạn thấy có thông tin nào chưa đúng hay có ý kiến gì về bài viết này, thì hoàn toàn có thể để lại dưới phần bình luận. Hay bạn cần giải đáp thắc mắc về dòng chảo bếp từ elmich thì cũng có thể để lại bình luận cho tôi. Tôi sẽ cố gắng trả lời tất cả và nhanh nhất.

Thân!