• Trang chủ
  • Cảnh báo nhiệt dư của bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Cảnh báo nhiệt dư của bếp điện từ hoạt động như thế nào?

Cảnh báo nhiệt dư của bếp từ hay bếp hồng ngoại là một tính năng có mặt hầu hết ở các sản phẩm bếp hiện đại. Tuy nhiên không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu hết về nó. Đặc biệt là hiện nay thông tin còn khác ít về tính năng này.

Cảnh báo nhiệt dư là gì?

Cảnh báo nhiệt dư là một tính năng an toàn của bếp từ. Tên tiếng anh của nó có thể gọi Residual heat. Theo đó, khi mặt kính của bếp có nhiệt độ cao hơn 65oC thì bếp sẽ hiện biểu tượng cảnh báo để cảnh báo người sử dụng không chạm tay vào vùng nấu.

Cảnh báo nhiệt dư trên bếp từ Lorca LCI-899

Có những loại cảnh báo nhiệt dư nào?

Có nhiều ký hiệu cho loại cảnh báo nhiệt dư này. Tuy nhiên sẽ có một số ký hiệu đặc trưng:

Với dòng sản phẩm cao cấp: thường sẽ sử dụng chữ H. Bếp dùng đèn led số và lấy chữ H trong led số 8 ra để hiển thị. Loại này khá phổ biến với hầu hết các dòng bếp từ tầm trung và cao cấp. Trong đó đặc biệt phải nói đến các dòng bếp từ Bosch họ có thể hiện thị chữ H hoa (“H”) cho nhiệt độ cao và chữ H thường (“h”) cho nhiệt độ thấp.

Với dòng bếp giá rẻ, thì họ chỉ dùng một đèn để bật sáng tại vị chí có biểu dượng cảnh báo nóng. Biểu tượng này có thể là bàn tay, có thể là ngọn lửa. Đại điện cho các dòng bếp này là bếp từ Faster FS-628I.

Một số dòng bếp từ Nhật như Panasonic KY-C227D sử dụng vòng hồng ngoại hiển thị độ nóng. Sau khi bật bếp và tắt bếp thì senser đo nhiệt sẽ đo nhiệt ở mặt kính và hiển thị vòng nhiệt tùy vào độ nóng ở mặt kính. Dây là tính năng thường thấy cho những mẫu bếp từ Nhật chính hiệu.

Làm gì khi cảnh báo còn hiện

Đừng chạm tay vào đó. Bạn cũng đừng trẻ nhỏ chạm tay vào đó. Cách đơn giản là bạn có thể để trực tiếp nồi sau khi nấu trên đó hoặc là đặc một chiếc khăn cotton thấm nước lạnh lên bề mặt vùng nấu của bếp từ(không áp dụng với bếp hồng ngoại). Sau khi hết biểu tượng, bạn có thể lau bếp cho bếp sau. Và nhớ không được tắt điện(aptomat, cầu giao) trước khi trước khi cảnh báo biến mất.

Hi vọng rằng, bài viết về kỹ thuật này đã hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về bếp từ.


Đạo Nguyễn

Tôi là Đạo, nhân viên Marketing tại Siêu thị thiết bị nhà bếp Bếp Lửa Việt. Rất vui vì bạn giành thời gian đọc blog tư vấn do tôi viết, nếu bạn có thắc mắc có thể để lại bình luận xuống dưới, tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2010-2018 Bếp Lửa Việt. Design by JupiterMedia.Vn
Call Now Button