3 sai lầm mà 8/10 bà nội trợ mắc phải khi dùng nồi inox mới

Thay đổi từ dùng bếp ga sang dùng bếp từ, phải đổi lại toàn bộ xoong nồi trong nhà. Điều này cũng khiến cho không ít các bà nội trợ mắc phải sai lầm khi sử dụng nồi inox mới. Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người trong gia đình. Và cũng khiến cho chất lượng nồi inox giảm sút hay gây hại cho bếp.

Dưới đây là 3 sai lầm bạn cần đọc để tránh mắc phải

Cứ thế sử dụng khi chưa vệ sinh

Nhiều bà nội trợ cho rằng, khi mua nồi inox mới về nhà thì là nồi sạch và cứ thế cho thực phẩm vào nấu. Nhưng bạn biết không, nồi inox khi xuất xưởng đều được quét 1 lớp dầu bảo quản inox. Và đương nhiên, lớp dầu này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ nếu bạn sử dụng. Không những vậy, nó còn khiến nồi inox bị ám vàng ngay sau lần đầu dùng mà không thể rửa sạch được.

Không lau đáy nồi và mặt bếp trước khi nấu

 

Đáy nồi thường có dịnh bụi hoặc cát rất nhỏ, nên người dùng cứ nghĩ là sạch rồi. Trên bề mặt bếp cũng vậy nên thường không nghĩ đến việc cần lau qua trước khi để nồi nên. Nhưng đây là thao tác nhỏ mà bạn không nên bỏ qua.

Bếp từ khi nấu công suất đạt mức cao, khiến nồi di chuyển liên tục.  Bạn không lau qua đáy nồi và mặt bếp trước khi dùng. Thì trong lúc nấu nồi bị di chuyển rất dễ khiến mặt kính bếp bị xước. Về lâu dài khiến bếp mất đẹp.

Để mặt bếp không xước, mỗi lần đặt xoong nên bếp, chỉ cần dùng giẻ mềm lau qua đáy nồi là được.

Dùng miếng cọ xoong nồi bằng sắt kim loại

Tuy rằng sai lầm này gây nên hậu quả không nghiêm trọng, nhưng lại có rất nhiều chị em thường mắc phải. Dùng miếng cọ xoong bằng sắt dễ làm xước bề mặt inox, mất đi độ bóng đẹp.

Trong trường hợp bạn nấu đồ ăn bị cháy, bám chặt vào đáy nồi thì chỉ cần ngâm nước trong khoảng 1 tiếng để thực phẩm mềm ra. Rồi sau đó đơn giản chỉ cần dùng mút có nước rửa bát vệ sinh như thường.

Việc vệ sinh đúng cách để hoàn toàn loại sạch lớp dầu bảo quản là hết sức cần thiết.

Tôi sẽ chỉ cho bạn thao tác làm sạch nồi inox khi lần đầu tiên sử dụng đạt hiệu quả nhất.

Bạn vệ sinh sạch bằng nước rửa bát như bình thường.

Sau đó cho nước bằng 2/3 vào bên trong nồi, cho 2 thìa canh dấm vào và bắc lên bếp đun sôi. Đổ bỏ nước khi còn nóng và để khô nồi cho lần sau sử dụng. Như vậy đảm bảo lớp dầu bảo quản sạch hoàn toàn, mà nồi cũng sẽ không bị ám vàng.

Bạn cần tư vấn về sử dụng các sản phẩm nồi inox dùng cho bếp từ. Có thể liên hệ với trực tiếp với chúng tôi theo Holine: 0976 88 44 88 – 0243 793 9379.

>>> xem thêm: những mẫu nồi inox dùng cho bếp từ nhập khẩu có giá rẻ<<<<